Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Những tính năng chrome trên android thật tuyệt vời mà bạn chưa biết!

Những tính năng chrome trên android thật tuyệt vời mà bạn chưa biết! hãy nhanh tay khám phá những thú vị mà ta vẫn thường bỏ qua nhé!


  Những tính năng chrome trên android thật tuyệt vời mà bạn chưa biết!

Với Google Chrome trên Android bạn có thể dùng nó để lướt web nhưng nếu biết thêm một số mẹo sau đây thì chúng ta sẽ thấy trình duyệt này còn ẩn một số tính năng rất thú vị.
1. Bật tính năng zoom trang web
Trong khi lướt web, người dùng sẽ bắt gặp những trang web sử dụng font chữ nhỏ và rất muốn phóng to nội dung lên để nhìn cho rõ. Chúng ta có thể zoom hai ngón tuy nhiên nhiều website lại “chặn” tính năng này.

Những tính năng chrome trên android - zoom trang web


Bạn chỉ cần bật tính năng thu phóng trên Chrome bằng cách chạm vào vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải trình duyệt Chrome rồi chọn mục Settings. Tiếp theo, hãy ấn vào tùy chọn Accessibily rồi đánh dấu vào tùy chọn Force enable zoom. Từ nay, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay để kéo khi muốn phóng to hoặc thu nhỏ trang web đang xem.

2. Tìm kiếm Google với từ khóa bất kỳ
Trên Chrome có một tính năng tên là Touch To Search cho phép người dùng tìm kiếm nhanh thông tin của một từ khóa bất kỳ nào đó bằng cách bôi đen từ đó, phía cuối trang sẽ xuất hiện khung tìm kiếm thay vì phải sao chép sang một tab mới mất thời gian.

Những tính năng chrome trên android - Tìm kiếm Google với từ khóa bất kỳ


Nhưng để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải kích hoạt nó lên trước bằng cách vào Settings > Privacy > Tap To Search và bật nó lên.
3. Xem dữ liệu trong máy
Không chỉ truy cập thông tin từ mạng, người dùng còn có thể sử dụng Chrome để truy cập vào dữ liệu đang lưu trong thiết bị bằng cách gõ file:///sdcard lên thanh địa chỉ và ấn Enter. Một danh sách dữ liệu trong máy sẽ hiển thị và bạn có thể thoải mái truy cập vào bất cứ tập tin nào mà mình muốn.

Những tính năng chrome trên android - Xem dữ liệu trong máy


4. Chỉnh kích thước font chữ
Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích thước chữ cố định cho toàn bộ nội dung thì hãy làm như sau: Vào Settings >Accessibility, tại đây bạn có thể dùng ngón tay để di thanh trượt trong mục Text scaling sao cho phù hợp với mắt của mình thì dừng lại.

Những tính năng chrome trên android - Chỉnh kích thước font chữ


5. Kích hoạt tiết kiệm dữ liệu
Trình duyệt Chrome bị cho là ngốn rất nhiều pin của thiết bị nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế đến mức tối đa nó bằng cách kích hoạt tính năng tiết kiệm dữ liệu. Để thực hiện, hãy vào Settings > Data Saver rồi ấn vào nút tùy chọn chuyển sang On.

Những tính năng chrome trên android - tiết kiệm dữ liệu


Sau khi kích hoạt tính năng tiết kiệm dữ liệu, mỗi lần duyệt web, thay vì dữ liệu được gửi trực tiếp tới thiết bị của người dùng thì nó sẽ được gửi đến máy chủ của Google trước. Tại đây, máy chủ sẽ nén các dữ liệu này lại rồi mới gửi tới thiết bị của người dùng.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SIM SỐ ĐẸP – SIÊU THỊ SIM THẺ
Đ/C: 575 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : 0989 575.575 – 0932 33.8888
Bài viết thuộc bản quyền Sim Số Đẹp AZ xin ghi rõ nguồn khi sao chép

Nguồn : Sim Số Đẹp AZ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét