Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Thuê bao MobiFone được xem video chất lượng

Với hợp đồng cung cấp giải pháp tối ưu dịch vụ xem video qua di động giữa MobiFone và Ericsson, 29 triệu thuê bao của MobiFone có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ xem video trực tuyến chất lượng cao.

Ericsson cho biết, với hợp đồng này MobiFone sẽ là một trong số những nhà mạng đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ tiên tiến và hiệu quả cao nhất về dịch vụ xem video qua di động. Đây là giải pháp dựa trên sự hợp tác giữa Ericsson và Vantrix. Giải pháp này giúp nhà mạng viễn thông quản lý hiệu quả và tối ưu hóa việc cung cấp nội dung video trên hệ thống mạng toàn quốc. Do vậy, 29 triệu thuê bao của sim so depMobiFone sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ xem video với tốc độ nhanh hơn và hình ảnh rõ nét hơn trên chính điện thoại di động của mình.

Tính tới cuối năm 2011, lưu lượng video sẽ chiếm 52,8% lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu. Trước xu thế đó, Ericsson và Vantrix đã cùng nhau hợp tác để cung cấp giải pháp dịch vụ tối ưu hóa cho video và dữ liệu để không xảy ra tình trạng dịch vụ không ổn định và tốc độ chậm.

Ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Mobifone cho biết: "Do mạng cố định có những yếu tố đặc thù, người Việt Nam sẽ xem video trên điện thoại di động nhiều hơn trên máy tính cá nhân. Trước nhu cầu ngày càng cao đối với video chất lượng cao trên di động, chúng tôi muốn triển khai giải pháp nhằm giảm chi phí truyền tải đồng thời vẫn đảm bảo việc cung cấp dịch vụ tức thời, nhanh chóng cho các thuê bao. Giải pháp kết hợp lần này đáp ứng tất cả các yêu cầu đó."

Giải pháp kết hợp giữa Ericsson và Vantrix mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Giải pháp Bandwidth Optimizer của Vantrix giám sát tình trạng nghẽn mạng và giảm tối đa kích cỡ các dữ liệu video – nhờ đó tiết kiệm lên đến 70% chi phí về vận hành và nâng cấp mạng. Trong khi đó, giải pháp Multiservice Proxy (MSP) của Ericsson làm đơn giản hóa cấu trúc mạng lưới, giúp nhà mạng giảm chi phí và cho phép cung cấp nhiều hơn các dịch vụ truyền thông đa phương tiện trên toàn hệ thống một cách có hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét