Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

Viettel nâng cao chất lượng mạng phục vụ biển đảo

Trong Quý 3/2011, Viettel sẽ bổ sung tài nguyên, nâng cao năng lực phục vụ cho hệ thống mạng lưới phục vụ biển đảo. Bên cạnh đó, những chương trình truyền thông và bán hàng cũng sẽ được triển khai mạnh để bà con ngư dân có thể nắm bắt được thông tin dịch vụ.

Hiện tại, Viettel đang sở hữu mạng lưới phục vụ biển đảo lớn nhất Việt Nam với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi, có khả năng phục vụ 760.000 thuê bao (Kể cả thuê bao sim số đẹp). Hệ thống này bao gồm các trạm phát sóng tầm xa có thể phát sóng tới xa đất liền 60 - 100km, trạm phát sóng ven biển và các trạm trên đảo và nhà giàn trên biển.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng trên biển phục vụ đông đảo ngư dân, đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa bão, Viettel thực hiện nâng cao chất lượng mạng trong Quý 3/2011. Theo đó, 15 trạm phát sóng trên quần đảo Trường Sa và 9 trạm nhà dàn sẽ được bổ sung tài nguyên, 32 vị trí khác được lắp thiết bị khuếch đại tín hiệu (booster). Công tác khảo sát hiện đã được tiến hành, dự kiến 7/7 sẽ hoàn thành và đưa ra phương án triển khai lắp đặt, bảo dưỡng.

Song song với việc nâng cao chất lượng mạng lưới, Viettel kết hợp với hệ thống truyền thanh địa phương để truyền thông các khu vực sóng tốt, sử dụng điện thoại di động trên biển để đảm bảo thông tin liên lạc. Viettel cũng tổ chức bán hàng lưu động tại các khu tập trung đông dân, bến cảng, chợ cá… hoặc bán hàng trực tiếp đến từng tàu cá, nhà của ngư dân ven biển.

Theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế biển Việt Nam 2011 tổ chức tại Nha Trang ngày 8/6, kinh tế biển Việt Nam hiện nay đạt hơn 10 tỷ USD/năm, đóng góp 47-48% GDP của cả nước. Trong đó, GDP của kinh tế “thuần biển” đạt 20%-22% tổng GDP cả nước, tập trung chủ yếu ở khai thác dầu khí, hải sản, hàng hải và du lịch biển. Mục tiêu đến năm 2020, kinh tế biển và ven biển sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 53-55% GDP của cả nước.

Hiện tại, Viettel là mạng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống phát sóng tầm xa ra biển, đảm bảo vùng phủ liên tục dọc chiều dài 3.400 km bờ biển Việt Nam với tầm xa từ 60 – 100km nhờ công nghệ độc đáo tự phát triển.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét