Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

Tiết kiệm điện năng cho iPhone

1.Tiết kiệm điện năng cho iPhone Theo quảng cáo của iPhone thì cục pin sau khi sạc đầy có thể dùng được 3 giờ 36 phút. Nếu để xem video thì chỉ lâu độ 2 tiếng. Cục pin này dùng rất mau hết nên phải thường xuyên “xạc” mỗi khi icon Battery báo động bằng màu đỏ, hoặc khi hiển thị dòng số 20%. Nhưng chỉ xạc được khoảng 300-400 lần là phải thay cục pin mới do chính hãng Apple sản xuất, giá 80USD.

Do vậy, nếu không dùng tới chức năng nào thì nên tắt chức năng đó. Chẳng hạn nếu để nghe điện thoại mà vẫn để máy dò tìm tín hiệu Wi-Fi, GPS hhay Bluetooth… thì thật lãng phí!

(1) Điều chỉnh độ sang (brightness) Độ sang càng cao thì càng mau hết pin. Vào Settings, rồi chọn Brightness làm hiển thị dòng Auto- Brightness và thanh trượt từ mở (bên trái) tới sáng (bên phải), sau đó để đầu ngón tay vào điểm tròn rồi gạt về phía trái (đị 1/3)

(2) Tự động khóa máy (Auto-Lock) Vào Settings, rồi vào General, đoạn bấm Auto-Lock. Trong bảng nay có 6 chọn lựa: từ1 -5 minutes và Never. Bạn hãy chọn 2 minutes: nếu không động tới màn hình máy khi iPhone đang làm việc thì chỉ trong 2 phút màn hình sẽ tự động tắt; muốn màn hình hiện trở lại thì bạn phải nhấn phím Home #.

(3) Tắt chức năng Wi-Fi Vào Settings để hiển thị chữ Wi-Fi, sau đó bấm Not Connected để xuất hiện chữ Wi-Fi ON, sau đó bấm vào chữ ON để hiển thị chữ OFF.

(4) Tắt chức năng Bluetooth Vào settings, rồi vào General để hiện thị dòng Bluetooth đề chữ ON, phải bấm vào chữ ON làm hiển thị chữ Bluetooth ON, sau đó bấm vào chữ ON để hiển thị chữ OFF.

(5) Tắt chức năng EDGE Vào Settings rồi vào General để hiện thị dòng Network, rồi bấm vào > làm hiển thị chữ Data Roaming đề chữ ON, vậy phải bấm vào chữ ON để hiển thị chữ OFF.

(6) Tắt chức năng GPS Vào Settings, rồi vào General để hiện thị dòng Location Services đề chữ ON, sau đó bấm vào chữ ON để hiển thị chữ OFF Ngoài ra, những trò chơi game 3D ngón rất nhiều điện năng. Sau đây là một số trình ứng dụng chỉ tiêu thụ khá nhiều điện năng:3Dgame:1h05’;game:2h10’; Talk time: 5h12’. Wi-Fi: 3h54’; Video playback: 15h36’; Standby time: 162h30’ Đồng thời cũng nên tắt luôn chức năng EQ khi nghe nhạc bằng iPhone

2. Xạc iPhone Nhà sản xuất iPhone dường như không muốn người dùng táy máy phần bên trong máy. Do vậy, họ khuyến cáo người dùng nên đem máy tới những dịch vụ của iPhone để kiểm tra hay thay điện trì. Điện trì này thường chỉ “xạc” được từ 300-400 lần là tới tuổi thọ phải thay cục pin mới.

Có 2 cách “xạc pile”

a. Không dùng máy điện toán

(1) Không gắn vào đế trắng Bạn chỉ cần nối 1 đầu dây điện trắng vào đáy chiếc iPhone (chỗ dock connector) còn đầu kia vào khe hở USB của đầu cắm, sau đó gạt hai chấu cắm và gắn vào ổ cắm điện nhà (từ 110 – 240 volts). Trường hợp này, bạn phải đặt chiếc iPhone trên mặt phẳng.

(2). Đặt lên đế trắng Cắm đáy iPhone vào chấu kim loại nhô lên để iPhone có thể đứng thẳng, sau đó gắn dây nối trắng vào phía sau của đế trắng còn đầu kia của dây nối thì ghim vào cổng USB của ổ cắm USB. Cuối cùng bật 2 chấu cắm điện ra và ghim vào owr cắm điện nhà. Cả hai lối trên lâu khoảng 3 giờ thì iPhone đươc xạc đầy.

b. Dùng máy điện toán Dùng để tương tác với máy điện toán khi muốn truyền data (nhạc, video., sim so dep.)từ iPhone vào máy điện toán hay ngược lại, hoặc khi muốn xóa toàn bộ nhưng bản nhạc có trong iPhone. Như vậy bạn phải đặt iPhone nằm trên đế trắng (xem * Đế/giá). Cách này tiện nhất vì vừa có thể tương tác với máy điện toán vừa có thể xạc được iPhone khi bạn muốn đồng bộ (sync) máy điện toán và iPhone trong một thời gian dài.

* Lưu ý:

Máy điện toán hay laptop vẫn thường có cục pin gắn trong lòng mainboard để nuôi cục CMOS khiến hệ thống giờ luôn chỉ giờ, ngày tháng năm luôn được cập nhật. Do vậy, khi tắt máy và không dùng trong vài ba tháng thì hệ thống giờ vẫn chạy bình thường. Song khi dùng đọ vài ba năm thì cục pin đó yếu khiến sự chỉ giờ giấc và ngày tháng không chính xác; do vậy, bạn phải thay cục pin khác. Nhưng ở iPhone và tất cả những Pocket PC đều không có cục pin nói trên, do vậy cục pin trong máy chủ yếu dùng để vận hành máy và cũng để chạy thiết bị tính thời gian; nếu nguồn điện trì yếu thì cần được xạc ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét